20:03 ICT Thứ ba, 03/10/2023

Liên kết
Thành viên đăng nhập

Đối tác

Công ty Phú Bình Pro thiết kế web tại Quảng Nam
Giá xe ô tô xem tại: thitruongoto.com.vn

Liên kết
Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin tức

Nguyên tắc cần nhớ khi học từ vựng tiếng Anh theo phương pháp luyện siêu trí nhớ

Thứ ba - 28/09/2021 10:25
Học từ vựng tiếng Anh chắc hẳn là một việc tưởng chừng như rất dễ, nhưng không ít người đã bỏ cuộc vì không thể nhớ và vận dụng chúng khi học tiếng Anh. Vậy nên, để giúp mọi người nhớ lâu, nhớ dai vốn từ vựng anh văn mà mình học, hay áp dụng một số nguyên tắc học theo phương pháp luyện siêu trí nhớ sau đây. Đảm bảo sẽ mang đến hiệu quả cao lắm đấy!

Nguyên tắc trí nhớ từ vựng bắt nguồn từ âm thanh

Từ xưa đến nay, con người đã biết truyền đạt ngôn ngữ cho nhau bằng việc nghe nhiều hơn để nói. Vậy nên, khi học tiếng Anh cũng vậy, bạn nên sử dụng cả tai và miệng để nghe và nói theo. Cụ thể, ở phương pháp luyện siêu trí nhớ khi học tu vung tieng anh này, mọi người hãy lắng nghe cách phát âm của một từ thật kỹ, nhiều lần. Sau đó hãy đọc lại và bắt chước sao cho giống nhất với cách phát âm của họ.

Sử dụng âm thanh để học từ vừng

Khi áp dụng theo cách này sẽ giúp bạn ghi nhớ âm thanh và ý nghĩa từ vựng của nó hiệu quả hơn.

Nguyên tắc học theo cụm từ, không phải từng từ vựng rời rạc

Một trong những lỗi khi học từ vựng tiếng Anh của nhiều người chính là học rời rạc, không học theo cụm từ. Thông thường, một từ trong tiếng Anh sẽ tùy thuộc vào ngữ cảnh sẽ có ý nghĩa khác nhau. Vậy nên, khi học từ vựng tiếng Anh theo phương pháp rèn luyện siêu trí nhớ, hãy cố gắng học và nhớ cụm từ của từ đó để khi áp dụng vào bối cảnh cụ thể chính xác và nhớ lâu hơn.

Cách nhớ từ vựng tốt nhất là nhớ theo bối cảnh

Đây là phương pháp học từ vựng hiệu quả, giúp mọi người nhớ lâu hơn. Ví dụ, khi muốn nhớ về nghĩa của từ vựng này, bạn sẽ hình dung ra bối cảnh thực tế của từ đó để dễ dàng ghi nhớ và truy xuất thông tin chính xác hơn so với việc bạn ghi nhớ từng từ vựng và học riêng lẻ.

Học tiếng Anh theo từng bối cảnh

Ngoài ra, bạn có thể học các từ vựng liên quan đến cuộc sống của bạn hiện tại, bối cảnh xung quanh bạn lặp đi lặp lại mỗi ngày. Với việc ghi nhớ bối cảnh để truy xuất ra thông tin từ vựng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn, khi liên tưởng đến đều có thể nhớ ra và sử dụng đúng ý nghĩa của từ đó.

Mã hóa từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh

Não bộ con người hầu như ai cũng giống nhau, so với việc ghi ghi chép chép lại các từ vựng và học thuộc nó thì rất nhanh quên. Nhưng nếu so với việc bắt gặp một hình ảnh nào đó thì bộ não sẽ ghi nhớ chúng lâu hơn, dai hơn.

Phuong pháp học từ vựng anh văn bằng cách luyện siêu trí nhớ

Vậy nên, mọi người có thể áp dụng việc mã hóa từ vựng tiếng Anh thành hình ảnh cụ thể liên quan tới cuộc sống của bạn. Ví dụ từ vựng quả táo thì bạn có thể liên tưởng tới hình ảnh hãng điện thoại Apple hay hình ảnh bất kỳ hành động nào đó quen thuộc. Như vậy mọi dữ liệu sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ lâu hơn, thậm chí sau này khi nghĩ đến hình ảnh hành động đó bạn sẽ dễ dàng biết đến từ vựng tiếng Anh đã học.

Để giúp mọi người nâng cao khả năng tư duy, luyện siêu trí nhớ cho việc học tiếng Anh hiệu quả có thể tham khảo phương pháp hành trình siêu ghi nhớ từ vựng tiếng Anh tại https://tuvunganhvan.com/. Với phương pháp này sẽ xóa bỏ phương pháp học thông thường, nâng tầm trí tuệ và ghi nhớ 3456 từ vựng thông dụng nhất lâu dài, giúp bạn tiếp cận với bộ môn ngoại ngữ này dễ dàng hơn.

Cụ thể, ở phương pháp này của Tuvunganhvan.com, mọi người sẽ được hướng dẫn học từ vựng theo một hành trình ghi nhớ thú vị. Sau đó, dựa vào hành trình đó để tiến hành lưu dữ liệu vào bộ nhớ bằng tưởng tượng giúp việc học từ vựng tiếng Anh dễ dàng và đạt hiệu quả tốt hơn. Đặc biệt, sau khi bạn hoàn thành hành trình > 770 điểm bạn sẽ mở ra được các hành trình tiếp theo với những kiến thức luyện siêu trí nhớ cho môn tiếng Anh này chuyên sâu hơn. Qua đó sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh và nhớ chúng lâu hơn, dai hơn.

Hy vọng với những thông tin về các nguyên tắc khi học từ vựng tiếng Anh theo phương pháp luyện siêu trí nhớ trên sẽ giúp mọi người rèn luyện được bản thân, để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò

Theo bạn website này thế nào?

Bố cục đẹp.

Thông tin nhanh.

Bình thường.

Văn bản - Kế hoạch

Bộ đếm

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 169

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 501

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 703937

Giới thiệu

Tiểu sử Cụ Huỳnh Thúc Kháng

Huỳnh Thúc Kháng 8 tuổi đi học, 13 tuổi đã văn hay chữ tốt, 16 tuổi đi thi Hương, nổi tiếng ở Kinh đô Huế, sánh cùng Trần Quý Cáp, Phạm Liệu, được xếp vào hạng Tam hùng, năm 29 tuổi ông đỗ Tiến sĩ, được nhân dân sở tại gọi là Ngũ hổ. Ông là một trong những nhà lãnh đạo phong trào Duy Tân mới được...

vé máy bay Báo Đất Việt Báo Dân Trí