02:56 ICT Thứ sáu, 07/10/2022

Liên kết




Thành viên đăng nhập

Đối tác

Công ty Phú Bình Pro thiết kế web tại Quảng Nam
Giá xe ô tô xem tại: thitruongoto.com.vn

Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin

Giải đáp thắc mắc: bột kem béo dùng để làm gì?

Thứ hai - 21/06/2021 08:15
Bột kem béo được biết đến là nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy bột kem béo dùng để làm gì? Hãy cùng Higo tìm hiểu ngay bây giờ.

Bột kem béo là gì?

Bột kem béo hay còn gọi là bột béo có độ mềm mịn cao, dễ tan trong nước. Bột thường sử dụng để thay thế kem và sữa trong pha chế, làm bánh, bởi nó giúp tăng thêm mùi hương hấp dẫn cho món ăn.

Hiện bột kem béo rất đa dạng mang đến cho người dùng nhiều chọn lựa. Tuy vậy sản phẩm này được phân thành hai loại cơ bản:

  • Bột béo từ động vật: Mùi ngậy, thơm vị kem sữa, thành phần chính là sữa bò tươi. Loại bột này thường không được dùng phổ biến vì có hàm lượng chất béo cao dễ lấn át hương vị của những nguyên liệu khác.
  • Bột béo từ thực vật: Không mùi, không chứa cholesterol, thành phần chính là dầu cọ. Sản phẩm này thường được chọn vì giữ trọn vẹn của các nguyên liệu khác.

Bột kem béo dùng để làm gì?

Pha các loại đồ uống

Bột kem béo thường được dùng nhiều trong pha chế, đặc biệt là pha chế trà sữa. Bởi nó giúp tăng hàm lượng chất béo, hương vị từ 30 – 35% cho thức uống. Ngoài ra nó còn giúp tăng độ dày, tăng vị trà tạo nên kết cấu cho thức uống. Thêm nữa giá rẻ hơn so với whipping nhưng lại cho vị béo gần như tương đương.

Trong pha chế cà phê, bột kem béo có hàm lượng chất béo từ 26 – 30% được sử dụng để thay thế cho sữa đặc. Nó giúp tăng độ ngậy và độ béo trong cà phê.

Dùng trong nấu sữa chua trái cây, sữa ngũ cốc hay các loại chè ngọt

Với những loại đồ uống này, kem béo ngoài giúp tăng vị béo còn làm thành phẩm của bạn trở nên hấp dẫn, sành mịn hơn. Thêm nữa khi có bột kem béo thành phẩm có thể bảo quản được lâu mà không bị nổi váng, kết tủa như khi dùng cốt dừa.

Tăng vị béo cho thức uống không chứa cồn hoặc món sinh tố

Bột kem béo dùng để làm gì? Hầu hết những ly sinh tốt béo ngậy, thơm ngon đều được thêm bột kem béo khi chế biến.

Trang trí thức uống

Phần kem trên mặt ly thường được làm từ bột kem béo đánh bông mịn. Nó không chỉ giúp tăng thêm vẻ đầy đặn, hấp dẫn mà cồn đánh thức được vị giác của người dùng khi thưởng thức.

Dùng trong làm bánh rau câu

Giống như nấu chè, các tiệm bánh làm ra câu cũng dần thay thế nước cốt dừa bằng bột kem béo. Bởi nó bảo đảm được độ béo ngậy, sự tươi ngon còn làm tăng thêm thời gian bảo quản, sử dụng của bánh.

Thêm nữa việc dùng bột kem béo còn giúp điều đỉnh được định lượng công thức gần với số bánh dự định sẽ làm. Vì vậy tránh được tình trang thiếu hoặc thừa nguyên liệu so với dự định.

Dùng để nấu xôi

Đây là một trong những bột kem béo dùng để làm gì mà ít người biết đến. Thường nước cốt dừa được chọn để làm tăng vị mềm dẻo, béo cho xôi. Tuy nhiên trong thời tiết nắng nóng thì xôi chỉ có thể để được vài tiếng. Nếu bảo quản xôi trong tủ lạnh thì rất dễ bị cứng.

Các tiệm kinh doanh xôi vì vậy đã khéo léo dùng bột kem béo như một loại nước cốt để nêm vào xôi. Xôi lsc này sẽ có vị ngom mềm nhưng lại kéo dài được thời gian sử dụng.

Dùng trong nấu ganache

Bột kem béo không chỉ đơn thuần giảm chi phí, tăng thời gian sử dụng. Mà nó còn đảm bảo được độ ngon của ganache, tận dụng triệt để độ dai bóng của kem.

Nguyên liệu cho các món tráng miệng

Với những món bánh panna cotta, pudding, sữa chua, cheesecake, mousse… đang dàn sử dụng một phần whipping cream bằng bột kem béo.

Bột kem béo dùng để làm gì, sử dụng trong các món tráng miệng giúp tăng tỉ lệ thành công, viết kiệm nhiên liệu và giảm chi phí sản xuất về mức tối ưu.

Ứng dụng khác

Bột kem béo cũng có thể được sử dụng trong các món sốt như sốt nấm, sốt phô mai… hoặc các loại súp như súp cà chua, súp bí đỏ và nhiều món ăn khác.

Nên chọn mua bột kem béo ở đâu để có giá cạnh tranh với chất lượng cao

Nhu cầu sử dụng bột kem béo của khách hàng ngày một lớn. Kéo theo đó sẽ có nhiều địa chỉ cung cấp sản phẩm này. Vì vậy khách hàng cần cân nhắc chọn địa chỉ nguyên liệu trà sữa uy tín với nhiều năm kinh nghiệm như Higo.

Được biết đến là nhà cung cấp nguyên liệu pha chế hàng đầu hiện nay. Toàn bộ sản phẩm của Hiigo đều có chất lượng cao với chứng nhập về xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Hơn thế vì được sản xuất, nhập khẩu trực tiếp nên mức giá cung cấp đến khách hàng luôn cạnh tranh. Chúng tôi còn thực hiện niêm yết, công khai giá để khách hàng tiện theo dõi.

Đặc biệt Higo còn chủ động cập nhật thêm nhiều sản phẩm mới để mang đến cho khách hàng đa dạng chọn lựa. Tư vấn viên nhiệt tình, am hiểu sản phẩm để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Bột kem béo dùng để làm gì? Với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc nấu ăn, pha chế. Ngoài ra nếu muốn sở hữu sản phẩm chất lượng báo giá nhanh chóng hãy liên hệ với Hiigo ngay:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò

Theo bạn website này thế nào?

Bố cục đẹp.

Thông tin nhanh.

Bình thường.

Liên kết




Văn bản - Kế hoạch

Bộ đếm

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 29

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 878

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 482491

Giới thiệu

Tiểu sử Cụ Huỳnh Thúc Kháng

Huỳnh Thúc Kháng 8 tuổi đi học, 13 tuổi đã văn hay chữ tốt, 16 tuổi đi thi Hương, nổi tiếng ở Kinh đô Huế, sánh cùng Trần Quý Cáp, Phạm Liệu, được xếp vào hạng Tam hùng, năm 29 tuổi ông đỗ Tiến sĩ, được nhân dân sở tại gọi là Ngũ hổ. Ông là một trong những nhà lãnh đạo phong trào Duy Tân mới được...

Thông tin tham khảo
vé máy bay Báo Đất Việt Báo Dân Trí